Về HogwartsVN™

THE GREATEST POTTERHEAD COMMUNITY IN VIETNAM

Học viện Pháp thuật và Ma thuật Hogwarts Việt Nam™ (hay còn gọi là Hogwarts Việt Nam hoặc HogwartsVN) là một tổ chức phi lợi nhuận đại diện cho cộng đồng người yêu thích Harry Potter lớn nhất tại Việt Nam.

IMAGINE BETTER

Được thành lập chính thức vào ngày 13 tháng 1 năm 2013 ở địa chỉ hogwarts.vn, Hogwarts Việt Nam là một hướng đi hoàn toàn mới do ba admin gây dựng từ đầu cho một nhóm nhiều Potterhead đã thân quen từ trước. Thay vì chỉ tạo ra một diễn đàn cho các Potterhead giao lưu kết bạn và bày tỏ niềm yêu thích với Harry Potter như nhiều diễn đàn trước đó, Hogwarts Việt Nam đã định hướng trở thành một nơi nuôi dưỡng tâm hồn, tư duy và khả năng cho các bạn “phù thuỷ sinh”. Hogwarts Việt Nam coi trọng những giá trị nhân văn từ góc độ văn hoá, xã hội và chính trị của tác phẩm Harry Potter cũng như những phẩm chất tốt đẹp mà fandom Harry Potter thế giới đã chung tay gây dựng. Vì thế, từ đó tới nay, dù trải qua nhiều thay đổi về hình thức, hướng đi chính của Hogwarts Việt Nam vẫn luôn là mang giá trị tinh thần từ Harry Potter ra ngoài đời thực.

Hiện tại, Hogwarts Việt Nam hoạt động chính trên Fanpage Facebook, nơi đăng tải tất cả những bài viết, bài dịch, thông báo về các sự kiện của Hogwarts Việt Nam, v.v… Ngoài ra, trang web hogwarts.vn sẽ là nơi lưu trữ những nội dung chắt lọc nhất của đội ngũ admin.