Thị trấn Cokeworth

vào ngày

Cokeworth là một thị trấn hư cấu nằm ở khu vực miền trung nước Anh, nơi đó có khách sạn Railview mà Harry đã ở cùng với gia đình Dursley. Cái tên Cokeworth khiến người ta liên tưởng đến một thị trấn công nghiệp, hình ảnh công nhân lao động miệt mài cùng với khói bụi mịt mùng.

Mặc dù không được đề cập trực tiếp trong bộ truyện, thị trấn Cokeworth chính là nơi chị em Petunia và Lily Evans, và cả Severus Snape, lớn lên. Khi dì Petunia và dượng Vernon nỗ lực chạy trốn những lá thư từ Hogwarts, họ đã tìm đến nơi này, quê của dì. Có lẽ ông dượng cho rằng cái thị trấn này nó phi-pháp-thuật đến nỗi những bức thư quỷ quái đó sẽ chẳng theo họ đến đó đâu. Bởi vì hẳn là ổng quên rồi: Cokeworth là nơi mà em gái dì Petunia, Lily, đã lớn lên và trở thành một cô phù thủy tài giỏi.

Thị trấn Cokeworth cũng từng vinh hạnh được đón tiếp hai quý bà Bellatrix và Narcissa vào phần đầu của tập Hoàng Tử Lai, khi họ có chuyến viếng thăm Snape tại ngôi nhà cũ của cha mẹ thầy. Thị trấn Cokeworth có một con sông chảy ngang qua, một nhà máy lớn thật lớn có một cái ống khói có thể nhìn được từ nhà thầy Snape, và những con phố nhỏ đầy ắp nhà của công nhân.

Bài gốc: Cokeworth — By J.K. Rowling
Chuyển ngữ: Blien
Tranh minh họa của Pottermore